Giới thiệu chung xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang

Kim Phú là xã miền núi thuộc thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, có diện tích 1.927,84 ha, trong đó đất lúa 534 ha. Cách trung tâm huyện Yên Sơn 13 km về phía bắc; phía Đông giáp danh xã An Tường và phường Hưng Thành TP. Tuyên Quang;  Phía Tây giáp với xã Phú Lâm và xã Chân Sơn huyện Yên Sơn; Phía Nam giáp với xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn; Phía bắc giáp với xã Trung Môn huyện Yên Sơn và Phường Ỷ La, TP. Tuyên Quang. Với số hộ 3.100; số khẩu 11.899 khẩu là nơi sinh sống của 15 dân tộc anh em trong đó có 03 dân tộc chính là dân tộc kinh, dân tộc Tày và dân tộc Cao lan. Trình độ phát triển ở mức trung bình về nhiều mặt. Với lực lượng lao động trong độ tuổi 7.456 lao động, tạo điều kiện thuận lợi đối với các ngành kinh tế có nhu cầu về lao động phổ thông, song khó khăn cho việc phát triển với những ngành kinh tế đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao; có 26 thôn và 32 chi bộ với 512 đảng viên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 28,5 triệu đồng/người/năm, hệ thống chính trị ổn định; thuộc xã loại 1 theo Quyết định phân loại đơn vị hành chính của Chính phủ.